Trang chủ Tin Tức ECO Tăng Tốc Trong “Cuộc Đua” Phân Phối Dược Phẩm Bằng Giải Pháp DMS

ECO Tăng Tốc Trong “Cuộc Đua” Phân Phối Dược Phẩm Bằng Giải Pháp DMS

Hiện nay, ngành Dược Việt Nam đang có những chuyển biến rất lớn. “Cuộc đua” mở rộng về thị trường ngày càng gay gắt và mạnh mẽ giữa các tập đoàn đa quốc gia trong và ngoài nước. Để cạnh tranh trong thị trường này, các Doanh Nghiệp không những hoàn thiện về sản phẩm mà còn thay đổi cách thức quản lý, tự động hóa quy trình và vận hành một cách hiệu quả nhất bằng cách áp dụng phầm mềm dms vào quá trình quản lý.

Thị trường Dược ở Việt Nam, không chỉ xuất hiện nhiều nhà thuốc lớn mà còn có các nhà thuốc trực tuyến, nhà thuốc thông minh sao cho phủ rộng được từng vùng ngõ ngách theo nhu cầu của người tiêu dùng. Nếu trước đây các nhà thuốc đều hoạt động theo các phương thức phân phối dược phẩm truyền thống thì giờ đây phương thức ứng dụng công nghệ hiện đại trong dây chuyền vận hành chính là chiến lược của các Doanh Nghiệp dược phẩm để không bị lạc hậu và tụt lùi ở thị trường này.

Buổi tập huấn phần mềm DMS tại văn phòng ECO

Giải pháp DMS được ứng dụng mạnh mẽ trong việc quản lý toàn bộ hệ thống từ nhà sản xuất đến các cửa hiệu thuốc. Giúp Doanh Nghiệp tiết kiệm được thời gian, nhân sự, chi phí vận hành, chi phí quản lý, kiểm soát được mọi hoạt động cũng như rút ngắn đoạn đường đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Đã có khá nhiều Doanh Nghiệp trong nước đã hiện đại hóa và cải thiện quy trình kinh doanh của mình bằng ứng dụng giải pháp DMS như Abbott, Ampharco USA,.. để bắt kịp được xu hướng phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại, cũng như ECO đã triển khai giải pháp DMS vào hệ thống sản xuất kinh doanh, phân phối dược phẩm của mình từ khá sớm, nhằm xóa bỏ quy trình thủ công, tự động hóa trong bán hàng, giao hàng và giúp đội ngũ trình dược viên  nâng cao kỹ năng bán hàng. Là đòn bẩy giúp doanh nghiệp tối ưu hóa lợi nhuận.

Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO được thành lập ngày 29/01/2008, Các mảng hoạt động chính của Công ty gồm: nhập khẩu và phân phối các loại thuốc đặc trị những bệnh lý tim mạch, tiểu đường, ung thư, gan mật, tiêu hóa… hàng đầu tại Việt Nam ECO phân phối hơn 10.000 mặt hàng cho các nhà thuốc trên toàn quốc.

Niềm vui của nhân viên ECO khi nhận được phần thưởng

Hệ thống nhà thuốc ECO thuộc Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO là chuỗi nhà thuốc đầu tiên tại Việt Nam đạt đủ 3 tiêu chuẩn: WHO-GSP, GDP và GPP với đội ngũ Dược sĩ tư vấn giàu kinh nghiệm, nhân viên bán hàng chuyên nghiệp và phân phối các dòng sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý.

Sản phẩm của ECO có mặt tại hơn 20.000 nhà thuốc trải dài khắp 63 tỉnh thành và được sử dụng tại 100 bệnh viện (tuyến Trung ương, Sở, Huyện, Xã…) trên toàn quốc.

Với hệ thống phân phối khắp trên toàn quốc, việc vận hành và quản lý gặp khá nhiều tồn động, vì vậy ECO đã hoàn thiện quy trình vận hành và phân phối dược phẩm bằng giải pháp DMS.

Sau thời gian sử dụng giải pháp eSales Cloud DMS. ECO đã có các bước chuyển quan trọng trong việc vận hành và quản lý hệ thống. Giải pháp eSales Cloud DMS đã có những điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn phát triển của ECO nhằm đáp ứng yêu cầu sử dụng cũng như mang lại hiệu quả cao trong công việc của ECO.

Đến ngày 22/12/2018 vừa qua, đội ngũ triển khai của HQsoft đã có buổi tập huấn sử dụng giải pháp phần mềm DMS cho trình dược viên, đội ngũ giao hàng và hỗ trợ kinh doanh.

Tính năng Giải pháp DMS trong phân phối dược phẩm:

Đối với trình dược viên: phần mềm hỗ trợ với các thông tin cần thiết thông qua PDA như tạo đơn hàng, kiểm soát lịch sử đơn hàng, công nợ, tồn kho. Dễ dàng trong việc lên đơn hàng khuyến mãi hay tính các chương trình chiết khấu cho khách hàng. Thể hiện đầy đủ các báo cáo giúp trình dược viên cũng như Ban quản lý dễ dàng trong việc theo dõi tình hình bán hàng. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ các trình dược viên nâng cao kỷ năng bán hàng và thực sự am hiểu về sản phẩm thông qua các bài test theo định kỳ. Trình dược viên có thể dễ dàng cập nhật ý kiến phản hồi của Khách hàng thông qua phần mềm, giúp ECO nhanh chóng giải quyết thắc mắc, phản hồi, nhằm đáp ứng yêu cầu Khách Hàng tối đa nhất. Tối ưu và phân bố tuyến bán hàng hiệu quả, có thể thiết lập tuyến bán hàng trên bản đồ số, giám sát có thể hiệu chỉnh các tuyến bán hàng sao cho hiệu quả nhất theo từng trình dược viên. Tự động hóa bán hàng nhằm tiết kiệm thời gian, tăng chất lượng chăm sóc khách hàng.

Đối với nhân viên giao hàng: Hệ thống hóa toàn bộ quy trình từ đặt hàng, duyệt đơn hàng và đến PDA của nhân viên giao hàng, họ sẽ được cập nhật thông tin Khách Hàng, số lượng đơn hàng, giá trị đơn hàng, công nợ của Khách Hàng. Đề ra kế hoạch giao hàng nhanh nhất, hợp lý nhất, tiết kiệm nhất.

Đối với Hỗ trợ kinh doanh: thông qua giải pháp DMS xét duyệt nhanh chóng Khách Hàng mới, đơn hàng mới. Ngoài ra hóa đơn, công nợ, hình thức thanh toán sẽ được lập hiệu quả trên web hệ thống.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn phần mềm DMS tại văn phòng ECO:

Với những lợi ích mà giải pháp phần mềm DMS mang lại, tin chắc ECO sẽ ngày phát triển và hơn hết sẽ chiếm lĩnh thị trường Dược Phẩm trong tương lai.

HQsoft hân hạnh khi được đồng hành cùng ECO  trong việc hiện đại hóa kênh phân phối dược phẩm. Với phương châm luôn đồng hành cùng Doanh Nghiệp hiện thực hóa ước mơ tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, tối đa hóa lợi nhuận. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Register for Trial & Support (Đăng Ký Trải Nghiệm & Tư Vấn)

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Từ khóa:
INPUT YOUR COMMENT