Trang chủ Tin Tức SỐ HÓA HỆ THỐNG PHÂN PHỐI TRONG NÔNG NGHIỆP: CHUỖI GIÁ TRỊ THIẾT THỰC TỪ eSales DMS 

SỐ HÓA HỆ THỐNG PHÂN PHỐI TRONG NÔNG NGHIỆP: CHUỖI GIÁ TRỊ THIẾT THỰC TỪ eSales DMS 

Chuyển đổi số mang đến nhiều lợi ích cho nhiều lĩnh vực. Trong đó lĩnh vực nông nghiệp cũng đang dần dịch chuyển sang số hóa mọi quy trình, giúp cho việc quản lý, vận hành chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt, với các doanh nghiệp phân phối sản phẩm nông nghiệp, việc ứng dụng công nghệ số sẽ giúp nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả trong quản trị kênh phân phối.

Hòa vào xu hướng chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, các doanh nghiệp nông nghiệp đang đặt ra khá nhiều mục tiêu để thực hiện. Khi các quy trình được hiện thực hóa bằng hình thức số hóa, bài toán về năng suất, hiệu quả trong kinh doanh sẽ được giải quyết. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp nông nghiệp đạt được một kết quả tốt hơn.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp là quá trình ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số từ sản xuất đến chế biến, phân phối, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, giúp hình thành nông nghiệp số, nông nghiệp thông minh.

Đặc biệt trong quản trị phân phối, khi đưa công nghệ số hóa vào áp dụng, nó sẽ giúp doanh nghiệp ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống phân tích báo cáo thông minh, xuyên suốt và kịp thời. Đối với đội ngũ bán hàng, chuyển đổi số còn giúp tăng hiệu quả điều hành, cắt giảm chi phí vận hành, tăng độ phủ thị trường và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Quản trị kênh phân phối hiệu quả là một trong những yếu tố then chốt góp phần thành công của một doanh nghiệp nông nghiệp. Tuy nhiên, việc lựa chọn một giải pháp phù hợp không phải là điều dễ dàng, ngoài các tính năng chính đáp ứng theo yêu cầu, một số doanh nghiệp  còn có những yêu cầu tính năng chuyên biệt hơn. 

Thấu hiểu những trăn trở và nhu cầu của doanh nghiệp nông nghiệp, HQSOFT mang đến một giải pháp hữu ích trong quản trị kênh phân phối và sẵn sàng thiết kế chuyên biệt theo yêu cầu của doanh nghiệp. Giải pháp eSales DMS của HQSOFT sẽ giúp tối ưu hóa quy trình phân phối, nâng cao năng suất và chất lượng của sản phẩm nông nghiệp.

Tìm hiểu thêm về: Thách Thức Đặt Ra Dành Cho Doanh Nghiệp Trong Ngành Nông Nghiệp Là Gì?

Chuỗi giá trị của giải pháp eSales DMS dành cho ngành vật tư nông nghiệp – nông dược

Đồng bộ hóa dữ liệu trên hệ thống quản lý 

Trong chuỗi phân phối ngành nông nghiệp, thông tin không chỉ quan trọng cho nhân viên bán hàng mà còn cho các cơ quan chức năng, doanh nghiệp và các tổ chức nghiên cứu. Thông tin không chính xác có thể dẫn đến những quyết định sai lầm và thiếu hiệu quả trong quản lý, sản xuất và tiêu thụ nông sản, thủy hải sản. Qua đó cung cấp thông tin chính xác và kịp thời, giúp doanh nghiệp dễ dàng phân tích và cung cấp dữ liệu thống kê, dự đoán xu hướng thị trường.

Tối ưu hóa hoạt động bán hàng của nhân viên thị trường 

Đối với nhân viên phát triển thị trường, thì ứng dụng bán hàng trên web và di động có thể dễ dàng khai thác các thông tin về sản phẩm, tiết kiệm thời gian và cắt giảm giấy tờ trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, nhân viên bán hàng còn được hỗ trợ thông qua các buổi tập huấn, tư vấn trực tuyến và tài liệu từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp.

Nâng cao hiệu quả quản lý

Với các tính năng ưu việt từ Kế hoạch cung ứng, mua hàng, kho vận, sản xuất, bán hàng, kế toán, dashboard quản trị, thêm vào đó là phân hệ Quản lý dự án chuẩn cho ngành nông nghiệp, sẽ giúp giảm thiểu các thao tác vận hành thủ công, gia tăng năng suất lao động và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Quản lý hàng tồn kho 

Việc quản lý số lượng hàng tồn kho giúp nhân viên dễ dàng kiểm tra được số lượng hàng xuất nhập trong kho. Đây là cách giúp các nhà quản lý dễ dàng kiểm soát để lên kế hoạch sản xuất và đề xuất kế hoạch kinh doanh phù hợp. 

Ngoài ra, tính năng quản lý lô và hạn sử dụng giúp nhân viên thị trường dễ dàng theo dõi chất lượng của sản phẩm và lên kế hoạch phân bố sản phẩm trước hạn sử dụng để tránh lãng phí. Đồng thời, đảm bảo được chất lượng của sản phẩm theo đúng quy định. 

Gia tăng mức độ bao phủ trên thị trường 

Mức độ bao phủ thị trường chính là một trong những yếu tố nền tảng quyết định sự phát triển và tăng trưởng của doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày nay. 

Khi sử dụng phần mềm DMS, doanh nghiệp sẽ được cung cấp các dữ liệu thật và chính xác từ đó giúp các nhà quản lý dễ dàng theo dõi mức độ bao phủ của sản phẩm, làm chủ thị trường. Doanh nghiệp chủ động triển khai các chiến lược bán hàng, ứng phó biến động thị trường để đảm bảo doanh thu và tăng độ nhận dạng thương hiệu. 

Với sự kết hợp giữa công nghệ và sự am hiểu về lĩnh vực nông nghiệp, eSales DMS Solution sẽ là giải pháp tinh gọn và mang đến hiệu quả nhanh chóng trong việc quản trị kênh phân phối. Đồng thời góp phần định hình tương lai bền vững cho ngành nông nghiệp Việt Nam trong tương lai.

Hướng Đi Mới Trong Nông Nghiệp – Phần Mềm Quản Lý Hệ Thống Phân Phối Trong Ngành Nông Nghiệp.

Register for Trial & Support (Đăng Ký Trải Nghiệm & Tư Vấn)

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Từ khóa:
INPUT YOUR COMMENT