Trang chủ Tin Tức Bốn Xu Hướng Công Nghệ Định Hình Cho Sự Phát Triển Của Doanh Nghiệp

Bốn Xu Hướng Công Nghệ Định Hình Cho Sự Phát Triển Của Doanh Nghiệp

Ngày nay công nghệ phát triển ngày càng tinh vi hơn, các doanh nghiệp cũng đang dần dần thay đổi nhằm tận dụng được tối đa những lợi thế mà công nghệ mang lại để tối ưu hóa hoạt động sản xuất, kinh doanh ngày càng hiệu quả và chính xác hơn.

Trong những năm gần đây các chuyên gia công nghệ đã có những nhận định khác nhau về xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay, các xu hướng này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Sự phát triển công nghệ mang đến tác động hai chiều, bắt buộc Doanh Nghiệp phải bắt kịp xu hướng để phát triển và nâng tầm doanh nghiệp.

Hãy cùng HQSOFT tham khảo các xu hướng công nghệ trong những năm gần đây và tìm ra lối đi riêng cho Doanh Nghiệp của mình nhé:

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI):

Hiện nay trí tuệ nhân tạo có mặt ở khắp mọi nơi, chính vì thế các Doanh Nghiệp cần tận dụng sức mạnh của AI để làm chủ “cuộc chơi” trên thương trường của mình.

Trong những năm gần đây Trí tuệ nhân tạo (AI) được dự đoán sẽ bên cạnh các hoạt động của con người trong cách sắp xếp và tổ chức Doanh Nghiệp. Ngoài ra AI không những là phần mềm mà nó chính là đồng nghiệp, cộng sự, cũng có thể là cố vấn cho các Doanh Nghiêp. Hiện nay theo thống kê có đến 72% chủ Doanh Nghiệp, Giám Đốc xác nhận là các quyết định của họ để chiếm được lòng tin Khách Hàng, tăng thị phần kiểm soát được thị trường đều nhờ vào công nghệ AI, dữ liệu, phân tích mà nó trả về thật sự là một nguồn lợi vô cùng lớn.

Công nghệ thực tế mở rộng (XR)

Khi chúng ta đã quá quen thuộc với khái niệm công nghệ thực tế ảo, công nghệ thực tế tăng cường, thì khái niệm công nghệ thực tế mở rộng (XR) sẽ xuất hiện nhiều hơn trong tương lai.

Công nghệ XR cho phép người dùng thu hẹp khoảng cách của các vấn đề và giải quyết nó hiệu quả, là công nghệ đầu tiên để con người di chuyển được trong không gian và thời gian, thu hẹp khoảng cách để truy cập thông tin nhanh chóng, mang đến kết nối gần nhất cho Doanh Nghiệp.

Công nghệ Big Data

Ai cũng biết dữ liệu là nguồn sống của Doanh Nghiệp, với nền kinh tế tuỳ thuộc vào độ chính xác của con số thì nguồn dữ liệu ngày càng quan trọng hơn nữa.

Nếu một lỗ hổng xuất hiện trong khi truy cập thông tin sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nguồn lợi của Doanh Nghiệp.

Tự chủ, ra quyết định dựa trên dữ liệu đang gia tăng trên các ngành công nghiệp. Nếu không được kiểm soát, tác hại tiềm tàng từ dữ liệu xấu sẽ trở thành mối đe dọa tồn tại trong doanh nghiệp. Đảm bảo tính toàn vẹn và tính xác thực của dữ liệu giờ đây đã trở thành tối quan trọng đối với sự lãnh đạo mạnh mẽ.

Do vậy các công cụ phần mềm thống kê dữ liệu, phân tích nguồn dữ liệu ra đời đang là xu hướng phát triển trong thời đại hiện nay.

Internet of thinking

Kích hoạt trí thông minh cho thế hệ công nghệ đó là điều các chuyên gia, Doanh Nghiệp kinh doanh về công nghệ thông tin đã và đang hoàn thành. Chỉ một sự chuyển đổi về công nghệ điện toán đám mây, chuyển đổi về phần cứng sẽ hỗ trợ thông tin Doanh Nghiệp mọi lúc mọi nơi.

Cơ sở hạ tầng công nghệ, điện toán đám mây sẽ là xu hướng xuất hiện ở khắp mọi nơi, tận các vùng ven của đất nước và internet sẽ trở thành cột sống để cả nước phát triển.

Theo xu hướng chuyển đổi số, các Doanh nghiệp trên thế giới nói chung và VN nói riêng đang dần loại bỏ những phương thức thủ công trong quá trình vận hành. Thay vào đó là ứng dụng những công cụ, phần mềm DMS nhằm giảm thiểu sai sót, nâng cao độ chính xác và nhanh chóng của hoạt động phân phối.  

Hệ sinh thái quản lý phân phối và bán lẻ của HQSOFT trong việc hiện đại và chuyển đổi hệ thống phân phối cũng áp dụng những tính năng AI vượt trội như nhận diện hình ảnh trưng bày, dự đoán doanh số, tối ưu hóa quy trình bán hàng, quản lý kinh doanh hiệu quả…và công nghệ Big Data trong việc phân tích dữ liệu kinh doanh của doanh nghiệp.

Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp phần mềm quản lý nhà phân phối và bán lẻ, HQSOFT tự tin mang đến những giải pháp tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ số hotline: 0792.342.278 để được tư vấn miễn phí và nhanh nhất.

Register for Trial & Support (Đăng Ký Trải Nghiệm & Tư Vấn)

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Từ khóa:
INPUT YOUR COMMENT