Trang chủ Tin Tức Công Nghệ Điện Toán Đám Mây Mang Lại Lợi Ích Gì?

Công Nghệ Điện Toán Đám Mây Mang Lại Lợi Ích Gì?

Điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo đã và đang là xu hướng phát triển mới nhất của hệ thống công nghệ thông tin hiện đại,  đây chính là công nghệ sẽ tiên phong dẫn đầu cho sự khai thác hiệu quả hoạt động kinh doanh Doanh Nghiệp.

Theo các chuyên gia cho rằng, nếu Doanh Nghiệp mong muốn mở rộng phát triển quy mô kinh doanh mà không cập nhật hệ thống công nghệ thông tin thì khả năng thị trường sẽ đào thải khá cao. Vậy việc ứng dụng điện toán đám mây sẽ mang lại lợi ích như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm điện toán đám mây?

Thay vì trước đây Doanh Nghiệp phải mất một khoản chi phí cho việc lưu trữ dữ liệu trên sever, nhưng việc lưu trữ này sẽ hạn chế về lưu trữ dữ liệu khi Doanh Nghiệp mở rộng thị trường, ngoài ra Doanh Nghiêp còn tốn chi phí trong việc bảo trì, nguồn nhân lực điều phối. Nhận thấy các khó khăn trong việc lưu trữ, điện toán đám mây đã ra đời là một hệ thống máy chủ ảo và không bị giới hạn về cơ sở hạ tầng. Người dùng có thể truy cập ở bất kỳ đâu, chúng được kết nối trên hệ thống đám mây chỉ cần bạn có Internet là có thể truy cập phần mềm.

Hiện nay, theo công bố của tập đoàn VMware Cloud Index tại Việt Nam, có đến 83% Doanh Nghiệp coi điện toán đám mây là ưu tiên hàng đầu đối với Doanh Nghiệp của họ và có 67% Doanh Nghiệp cho rằng điện toán đám mây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động chuyển đổi kinh doanh trong công ty của họ.

Việt Nam đứng thứ 14 trong bảng xếp hàng “Chỉ số sẵn sàng cho điện toán đám mây ở khu vực Châu Á- Thái Bình Dương”, mức tăng chi tiêu cho điện toán đám mây ở Việt Nam là 64.4% cao nhất ASEAN. Những số liệu này cho chúng ta biết được mức độ tăng trưởng không ngừng điện toán đám mây ở thị trường trong nước.

Vậy lợi ích mà công nghệ điện toán đám mây mang lại cho Doanh Nghiệp là gì?

Truy cập mọi lúc, mọi nơi

Phần mềm với công nghệ Cloud computing, tất cả mọi người trong công ty có thể truy cập vào hệ thống làm việc bất kỳ lúc nào và bất kỳ thời điểm nào. Với hệ thống công nghệ này, bạn không cần phải truy cập vào hệ thống máy tính mà vẫn theo dõi được dữ liệu cập nhật.

Tối ưu hóa chi phí vận hành

Doanh Nghiệp thường bỏ khá nhiều chi phí để lắp đặt máy chủ, hệ thống máy, chi phí thuê nhân viên để vận hành hệ thống, các khoản chi phí này sẽ được loại bỏ khi Doanh Nghiệp áp dụng phần mềm công nghệ điện toán đám mây.

Tính bảo mật cao

Đặc tính vượt trội nhất của phần mềm so với hệ thống cũ chính là việc bảo mật an toàn, hiệu quả. Việc lưu trữ dữ liệu trên máy tính hoặc server, nếu không có phương án bảo mật hiệu quả sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng rủi ro, do bị đánh cắp dữ liệu hoặc hệ thống tường lửa của công ty không an toàn.

Với công nghệ Cloud computing, toàn bộ thông tin sẽ được mã hóa và đồng bộ lên hệ thống. Việc khôi phục hoặc cập nhật dữ liệu không phải mất nhiều thời gian, đặc biệt hơn dù thiết bị máy tính bị mất cấp hoặc hư hỏng, vẫn có thể dễ dàng cập nhật lại thông tin.

Giải quyết hiệu quả vấn đề mở rộng thị trường của các Doanh Nghiệp

Việc mở rộng quy mô đầu tư sẽ gặp nhiều khó khăn khi hệ thống CNTT của Doanh Nghiệp có giới hạn, nhưng đối với Cloud Computing, cho phép Doanh Nghiệp lưu trữ số lượng dữ liệu khổng lồ. Theo thống kê công nghệ điện toán đám mây có thể cập nhật dung lượng nhanh lên đến 70% so với hệ thống thông thường.

Cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên

Việc độc quyền dữ liệu sẽ không còn xuất hiện đối với phần mềm này, nó cho phép tất cả người dùng lưu trữ trên cùng một hệ thống. Người dùng có thể chia sẻ các tài liệu và ứng dụng trực tiếp cho đối tác, đồng nghiệp mà không cần xin phép như trước.

Nhờ đó công việc sẽ được giải quyết nhanh hơn, hiệu quả hơn từ đó hiệu suất làm việc sẽ được nâng lên đáng kể.

Với sự nổ lực không ngừng nghỉ, cùng với đội ngũ kỹ sư với chuyên môn kỹ thuật cao, năng động, sáng tạo được đào tạo bài bản dựa trên nền trí thức. HQsoft chuyên cung cấp các giải pháp chuyên biệt cho từng ngành hàng, đặc biệt giải pháp của chúng tôi ứng dụng nền công nghệ hiện đại, điện toán đám mây là AI đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Khách Hàng. Phần mềm quản lý hệ thống phân phối là một trong những phần mềm ưu việt trong việc ứng dụng điện toán đám mây, giải pháp của chúng tôi đã được các Doanh Nghiệp lớn trong và ngoài nước lựa chọn. Còn Bạn thì sao?

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Register for Trial & Support (Đăng Ký Trải Nghiệm & Tư Vấn)

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Từ khóa:
INPUT YOUR COMMENT