Trang chủ Tin Tức Làm Giàu Từ Những Bài Học Kinh Doanh Của Người Giàu

Làm Giàu Từ Những Bài Học Kinh Doanh Của Người Giàu

Để có được thành công nhất định hay trở thành tỷ phú, bên cạnh những kỹ năng sống, kinh nghiệm làm việc hơn hết người giàu họ có suy nghĩ kinh doanh và làm giàu rất khác. Chính vì vậy, người giàu sẽ càng giàu hơn khi biết ứng dụng phầm mềm dms.

Hầu hết các tỷ phú trên thế giới mà tiêu biểu là Jeff Bezos người sáng lập Amazon hay Ric Edelman – nhà sáng lập kiêm CEO của Financial Services, con đường thành công của họ có rất nhiều điều chúng ta cần học hỏi. Và tiêu biểu là các bài học được đúc kết sau đây:

Bài học số 1: Bài học về khả năng đối mặt và chấp nhận rủi ro

Tỷ phú Mark Zuckerberg ông chủ Facebook từng có câu nói rằng: “rủi ro lớn nhất là chẳng đối mặt với rủi ro nào, trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh, chiến lược mà chắc chắn sẽ thất bại chính là tránh xa các rủi ro”. Theo như luận điểm của ông chủ Facebook thể hiện, trong kinh doanh rủi ro, thách thức càng nhiều thì cơ hội càng lớn. Nếu chúng ta biết nắm bắt cơ hội, chấp nhận rủi ro thì tỷ lệ thành công sẽ rất lớn.

Mặt khác, trong kinh doanh không ai mong muốn sẽ gặp rủi ro. Để có thể tiến gần tới thành công điều tốt nhất chúng ta cần làm là có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, dám đối mặt với thách thức và đo lường được rủi ro. Khi chủ Doanh Nghiệp có đủ bản lĩnh để vượt qua các thách thức, thì Doanh Nghiệp đó sẽ ngày càng phát triển và đứng vững hơn trên thị trường.

Bài học thứ 2: Luôn có tinh thần học hỏi và trong tâm thế luôn là một “start-up”:

Bài học này mang đến cho chúng ta một tinh thần cầu thị, luôn luôn tìm đến những điều mới mẽ những điều hay. Việc học hỏi không chỉ đến từ những người giỏi hơn mình, hay hơn mình mà chúng ta phải ở tâm thế học tập mọi điều xung quanh từ cái bé nhất đến cái lớn nhất.

Việc xem Doanh Nghiệp của mình là một startup dạy cho chúng ta chống lại sự tự mãn vì điều này có thể “giết chết” sự thành công của một Doanh Nghiệp. Bên cạnh đó, trong tâm thế này sẽ giúp chúng ta tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở thị trường mới, mở rộng quy mô, và đẩy mạnh năng lực cạnh tranh. Đây cũng chính là kim chỉ nam đầu tiên của Amazon để giúp họ có được thành công như ngày hôm nay.

Bài học thứ 3: Lấy Khách Hàng làm trọng tâm để phát triển

Đây chính là chìa khóa để rút ngắn con đường thành công của Doanh Nghiệp, nhu cầu và thị hiếu của Khách Hàng chính là doanh thu của Doanh Nghiệp. Nhu cầu của Khách Hàng sẽ làm cho sản phẩm của Doanh Nghiệp ngày càng hoàn thiện, vì yêu cầu của Khách Hàng ngày càng khắc khe và không có điểm dừng. Nếu mang lại được những điều Khách Hàng cần từ Doanh Nghiệp, Khách Hàng sẽ trở lại và trung thành hơn. Ngược lại họ sẽ trở thành Khách Hàng của đối thủ. Do vậy, các tỷ phú khi kinh doanh họ hàng ngày, hàng giờ đo lường và tìm hiểu nhu cầu của Khách Hàng để thay đổi và thành công giải pháp dms sẽ giúp bạn điều này..

Bài học thứ 4: Xây dựng đội ngũ nhân lực tốt nhất cho công ty

Thành công của Doanh Nghiệp không chỉ phụ thuộc vào người đứng đầu mà còn phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ phía sau họ, triết lý của người giàu sẽ tập trung phát triển đào tạo nguồn nhân lực chất lượng để phục vụ cho công ty, Doanh Nghiệp.

Bên cạnh việc đào tạo nguồn nhân lực thì việc đánh giá họ là điều khá quan trọng, giao đúng người đúng việc sẽ giúp Doanh Nghiệp vận hành hiệu quả, ngược lại sẽ làm tốn thời gian và giảm hiệu suất trong công việc.

Chúng ta cũng có thể thấy điều này tại Doanh Nghiệp Amazon, họ có chế độ thưởng quyền chọn mua cổ phiếu cho nhân viên, tạo thêm động lực giúp nhân viên cống hiến nhiều hơn và làm việc tốt hơn.

Bài học thứ 5: Người giàu luôn học về quản lý tài chính

Có một câu nói khá hay về quản lý tài chính “ muốn nhanh thì phải từ từ, bắt đầu từ việc tiết kiệm trước”. Các tỷ phú trên thế giới điều có tiên chỉ là tiết kiệm, họ có thể tiết kiệm 30$ để gửi xe ở một xa so với địa điểm làm việc và sẵn sàng chi 3.000$ cho quỹ bảo vệ trẻ em.

Đây chính là cách người giàu dùng tiền, họ biết khi nào nên tiết kiệm và sử dụng nguồn tiền như thế nào là hợp lý nhất. Chúng ta sẽ bắt gặp nhiều trường hợp tại trường Stanford chỉ mới 19,20 tuổi họ đã tận dụng khoảng tiền tích cóp được từ các dịp lễ để đầu tư, thậm chí đóng tiền vào quỹ lương hưu. Vậy câu hỏi là chúng ta đã học được cách quản lý nguồn tài chính chưa?.

Bài học thứ 6: Luôn giữ tinh thần lạc quan

Việc thay đổi một công việc, một chiến lược kinh doanh hay thay đổi cả một hệ thống quản lý là điều dễ dàng thấy trong kinh doanh. Những thách thức, rủi ro và thất bại có thể đến bất kỳ lúc nào, vì vậy nếu muốn thành công trong kinh doanh chúng ta cần phải giữ cho mình một tinh thần luôn lạc quan.

Khi công ty kinh doanh gặp khó khăn, tinh thần lạc quan của chủ Doanh Nghiệp sẽ truyền cảm hứng cho nhiều nhân viên, thôi thúc họ tiếp tục làm việc, và thành công sẽ quay trở lại.

Nguồn: Doanh nhân sài gòn

Register for Trial & Support (Đăng Ký Trải Nghiệm & Tư Vấn)

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Từ khóa:
INPUT YOUR COMMENT