Trang chủ Tin Tức [CHEVRON x HQSOFT] CHEVRON ứng dụng thành công phần mềm eSales DMS Solution vào chuỗi quản lý phân phối tại thị trường Philippines và Việt Nam. 

[CHEVRON x HQSOFT] CHEVRON ứng dụng thành công phần mềm eSales DMS Solution vào chuỗi quản lý phân phối tại thị trường Philippines và Việt Nam. 

Chevron Corporation (thường được gọi là Chevron) là một tập đoàn năng lượng đa quốc gia có trụ sở tại San Ramon, California và hoạt động tại hơn 180 quốc gia. Hoạt động của Chevron bao gồm thăm dò, khai thác và vận chuyển dầu thô và khí tự nhiên, lọc dầu, tiếp thị và phân phối nhiên liệu cho giao thông vận tải và các sản phẩm năng lượng khác. Sản xuất và kinh doanh các sản phẩm hóa dầu, sản xuất điện năng và năng lượng địa nhiệt, cung cấp các giải pháp tiết kiệm năng lượng và phát triển các nguồn năng lượng cho tương lai. Các sản phẩm của Chevron được cung cấp dưới 3 thương hiệu là Chevron, Texaco và Caltex.

Hơn 20 năm phát triển, tập đoàn Chevron đã khẳng định vị trí của mình trên thị trường quốc tế và trở thành một trong 10 công ty dầu nhờn lớn nhất thế giới hiện nay. Hệ thống nhà máy và nhà phân phối trải rộng hơn 180 quốc gia, việc hiện đại hóa kênh phân phối là một trong những chiến lược của công ty. Nhận thấy được nhiều khó khăn trong quá trình quản lý, năm 2016 Chevron đã áp dụng phần mềm DMS vào quy trình sản xuất và phân phối cho đến nay. 

Khó khăn mà Chevron gặp phải trước khi triển khai phần mềm DMS

Quy trình kinh doanh không được kiểm soát: Vì không có phần mềm quản lý nên sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất và phân phối hàng hóa. Chính vì thế doanh nghiệp không kiểm soát hiệu quả quy trình kinh doanh và sản xuất.

Trước đây quy trình bán hàng, xử lý đơn hàng, quản lý hàng tồn kho bằng phương pháp thủ công, mất rất nhiều thời gian và không mang lại hiệu quả cao

Khó khăn trong việc quản lý công nợ, đối chiếu, thu hồi công nợ đối với nhà Phân Phối.

Kho hàng không được kiểm soát tối ưu, vì có quá nhiều sản phẩm và chủng loại. Quá trình kiểm soát hàng hóa mất rất nhiều thời gian và gặp nhiều thiếu sót trong quá trình tổng hợp. 

Không kiểm soát được số lượng hàng hóa: Không phân bổ được sản phẩm vào mùa cao điểm. Không có bảng phân tích số lượng hàng hóa hàng tháng nên không có thời gian chuẩn bị hàng hóa cho mùa cao điểm dẫn đến tình trạng thiếu hụt hàng hóa. 

Các giải pháp mà HQSOFT đã cung cấp cho Chevron 

 • Tại Việt Nam: áp dụng Phần mềm DMS – eSales Cloud DMS cho kênh phân phối truyền thống bao gồm 70 nhà phân phối và 200 nhân viên bán hàng. 
 • Tại Philipines: áp dụng cho kênh phân phối truyền thống bao gồm 9 nhà phân phối và 300 nhân viên bán hàng
 • Triển khai hệ thống quản lý nhà phân phối eSales DMS để quản lý quy trình bán hàng, quy trình vận chuyển hàng hóa, quy trình quản lý nhân viên bán hàng. 
 • Cung cấp giải pháp quản lý công nợ, đối chiếu, thu hồi công nợ đối với nhà Phân Phối. 
 • Sử dụng giải pháp quản lý nguồn hàng và lượng hàng bán ra thị trường. Từ đó dễ dàng kiểm soát được hàng hóa, trường hợp trữ hàng cho mùa cao điểm.
 • Hàng năm sản phẩm của HQSOFT luôn cập nhật và nâng cấp các tính năng miễn phí để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Cho đến nay sau 7 năm sử dụng những sản phẩm của HQSOFT vẫn luôn phù hợp với kênh phân phối của Chevron ở cả 2 thị trường Philippines và Việt Nam 

Kết quả nhận được sau 7 năm sử dụng sản phẩm eSales Cloud DMS  

Đối với nhà quản trị:

 • Kiểm soát hiệu quả quy trình kinh doanh và sản xuất.
 • Đo lường độ bao phủ, kiểm soát được nguồn hàng và lượng hàng bán ra thị trường
 • Tối ưu hóa hiệu suất làm việc của nhân viên, tiết kiệm thời gian vận chuyển hàng hóa
 • Dự đoán được nhu cầu của thị trường, ra quyết định kinh doanh hiệu quả.
 • Công ty có được bộ dữ liệu DMS đầy đủ và “thật” từ dữ liệu thị trường, điểm bán, tuyến bán hàng đến tồn kho, sell-in, sell-out, khuyến mãi, trưng bày, POSM… hạn chế và ngăn chặn tối đa các trường hợp thay đổi (cook) dữ liệu bán hàng.
 • Hệ thống hóa quy trình bán hàng, xử lý hiệu quả các đơn hàng, quản lý hàng tồn kho và có đề xuất bán hàng hợp lý.

Đối với Nhân Viên Bán Hàng:

 • Giảm thiểu các công việc giấy tờ, thủ công. Quy trình làm việc chuyên nghiệp. Chỉ với thiết bị di động có thiết lập phần mềm DMS, nhân viên dễ dàng cập nhật lịch sử đơn hàng, hàn tồn kho và chỉ tiêu bán hàng, bên cạnh đó hệ thống được tích hợp cho phép nhân viên bán hàng gửi đơn hàng trực tiếp về nhà phân phối hoặc công ty nhanh chóng.
 • Thông qua đồng bộ đầu ngày, nhân viên bán hàng sẽ nắm được các công việc trọng tâm trong ngày, cập nhật các thông báo từ bộ phận nhân sự, thông báo khuyến mãi và các lưu ý trong sản phẩm mới tung ra thị trường.
 • Tuyến bán hàng có sẵn trên bản đồ GPS của nhân viên, họ sẽ nắm được các chỉ tiêu trong ngày, nên đi đâu và làm gì để hoàn thành tốt chỉ tiêu công ty đặt ra. Hiệu suất viếng thăm Khách Hàng được cải thiện.

Ngoài ra, Chevron Philippines còn ứng dụng công nghệ in hóa đơn tại từng điểm bán lẻ, hiệu suất bán hàng được tăng nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, hệ thống sẽ cập nhật thông tin của các đơn hàng và gửi báo cáo cập nhật nhanh chóng cho nhà quản trị. Các số liệu sẽ hỗ trợ chủ Doanh Nghiệp có được chiến lược bán hàng chính xác, nâng cao doanh thu và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh.

Register for Trial & Support (Đăng Ký Trải Nghiệm & Tư Vấn)

 • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Từ khóa:
INPUT YOUR COMMENT