Trang chủ Tin Tức ROBOT SOPHIA CHUYỆN “NÀNG CÔNG DÂN” CỦA SAUDI ARABIA

ROBOT SOPHIA CHUYỆN “NÀNG CÔNG DÂN” CỦA SAUDI ARABIA

CHUYỆN ROBOT SOPHIA “NÀNG CÔNG DÂN” CỦA VƯƠNG QUỐC SAUDI ARABIA Chắc hẳn chúng ta chưa hết ngạc nhiên khi mới đây, trong một phòng thí nghiệm ở Hồng Kông ông David Hanson từ Texas (Mỹ) đã cho ra đời “Nàng Sophia” có làn da và biểu cảm gương mặt gần giống với con người, và “cô ấy” có thể trò chuyện với chúng ta bằng trí tuệ nhân tạo

Nàng Sophia trên tạp chí Elle

Theo tờ IGENK ông Hanson mong muốn “đứa con đẻ” của mình sẽ xóa nhòa khoảng cách giữa máy móc và đời sống thực tế, bởi vậy ông tập trung xây dựng về hình ảnh bên ngoài thật tự nhiên cho Sophia. Da mặt của Sophia được làm từ một dạng silicon cao cấp, mô phỏng gần giống nhất với con người với tính đàn hồi và co dãn như thật.Ngày 25/10/2017 “Nàng Robot Sophia” đã chính thức được nước Saudi Arabia công nhận quyền công dân, Sophia sẽ hoàn toàn có được những quyền thuộc về con người tại đất nước này.

Sophia trong thời đại 4.0


Sophia được tạo nên dựa trên nền tảng công nghệ 4.0 và chương trình AI cho phép Robot Sophia tích hợp được các phần mềm, ứng dụng để có thể thu thập, phân tích và truy xuất dữ liệu để có thể đối đáp trực tiếp với con người.

Ngoài ra, đôi mắt của Sophia còn được tích hợp camera có khả năng nháy mắt để tạo nên ngôn ngữ hình thể của Robot này.Gần đây nhất là ngày 13/7 “Nàng Sophia” đã đến Việt Nam để dự diễn đàn cấp cao và triễn lãm quốc tế vể công nghiệp 4.0, tại đây Sophia đã lần lượt trả lời các câu hỏi về xoay quanh chủ đề cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 lợi thế và thách thức của Việt Nam trong công nghiệp 4.0. Trong tà áo dài biểu tượng xinh đẹp của Việt Nam cùng với cách trả lời đầy thu hút, cả hội trường vẫn không thể tin là một cổ máy đang nói chuyện.

“Nàng” Sophia và Ronaldo

Theo ông Hanson thì Robot Sophia vẫn đang được cải thiện về nhận thức trong tương lai và sẽ hỗ trợ tốt cho con người trong thời đại phát triển hiện nay.

Register for Trial & Support (Đăng Ký Trải Nghiệm & Tư Vấn)

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Từ khóa:
INPUT YOUR COMMENT