Trang chủ Tin Tức Hướng dẫn lựa chọn phần mềm DMS cho doanh nghiệp vừa và lớn

Hướng dẫn lựa chọn phần mềm DMS cho doanh nghiệp vừa và lớn

Lựa chọn phần mềm DMS cho doanh nghiệp vừa và lớn phù hợp với nội tại của doanh nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Vì phần mềm phải đáp ứng được những nhu cầu quản lý và vận hành của doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, ngân sách. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vừa và lớn vẫn đang loay hoay lựa chọn một phần mềm DMS thích hợp. Vậy đâu là những tiêu chí để lựa chọn phần mềm DMS cho doanh nghiệp vừa và lớn? Cùng HQsoft tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Phần mềm DMS đáp ứng được các yêu cầu về quản lý của doanh nghiệp

Khác với doanh nghiệp quy mô nhỏ, doanh nghiệp vừa và lớn luôn muốn tìm kiếm phần mềm DMS có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu về quản lý và vận hành của họ. Với đặc thù của doanh nghiệp vừa và lớn, hệ thống phân phối được vô cùng rộng lớn. Do đó, phần mềm DMS phải cung cấp được hệ sinh thái đầy đủ để quản lý được mọi mặt của hệ thống phân phối. Chẳng hạn như quản lý data khách hàng, tồn kho, doanh thu, doanh số, nhân viên, nhà phân phối, báo cáo trực quan sinh động,… Ngoài ra, phần mềm DMS cho doanh nghiệp vừa và lớn còn phải dễ dàng điều chỉnh và nâng cấp để tối ưu các hoạt động và quy trình vận hành của doanh nghiệp. Với một phần mềm DMS toàn diện thì doanh nghiệp sẽ theo dõi thông tin và truy xuất dữ liệu sẽ dễ dàng hơn so với việc phải áp dụng nhiều phần mềm để quản lý từng khâu. Từ đó, giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi được hoạt động kinh doanh của hệ thống. Hiện nay, trên thị trường nhiều phần mềm DMS chỉ có thể cung cấp được một số chức năng về quản lý bán hàng nhưng không thể quản lý kho bãi, hàng tồn kho,… Điều này gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình quản lý. Chính vì vậy, bạn hãy lựa chọn một phần mềm DMS giải quyết được toàn diện các nhu cầu về quản lý và vận hành. Để tiết kiệm chi phí, nhân sự, thời gian mà vẫn đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Phần mềm DMS phải phù hợp với doanh nghiệp và ngành hàng

Tiêu chí tiếp theo là bạn phải lựa chọn một phần mềm DMS phù hợp với doanh nghiệp vừa và lớn, ngành hàng đang kinh doanh. Mỗi doanh nghiệp, ngành hàng sẽ có những đặc thù nhất định trong việc xây dựng kênh phân phối, quy trình vận hành, quy trình làm việc,… Do đó, lựa chọn phần mềm DMS phù hợp với các yêu cầu trên là điều cần thiết để doanh nghiệp dễ dàng áp dụng vào hệ thống. Trước tiên, bạn cần phải xác định được doanh nghiệp của mình cần những yêu cầu gì để lựa chọn nhà cung cấp cho phù hợp. Một điều quan trọng khi lựa chọn phần mềm DMS là xác định khách hàng nào đã sử dụng, có ngành hàng bạn cung cấp hay không để đảm bảo tính phù hợp với doanh nghiệp.

Tích hợp được với các phần mềm khác hiện đang sử dụng

Đối với doanh nghiệp vừa và lớn thì quy trình hoạt động khá phức tạp. Do đó, việc ứng dụng một phần mềm mới vào doanh nghiệp cần phải có sự tích hợp với các phần mềm đã sử dụng. Từ đó, việc truy cập dữ liệu, hệ thống hóa quy trình sẽ đơn giản hơn. Giúp doanh nghiệp đơn giản hóa quy trình hoạt động và tránh được những sai sót khi vận hành. Với việc tích hợp này các báo cáo sẽ có nhiều số liệu đối chiếu, doanh nghiệp nắm được bức tranh toàn cảnh về hoạt động kinh doanh thực tế. Từ đó, đưa ra những chiến lược phát triển phù hợp và nhanh chóng phát hiện vấn đề cản trở để giải quyết. Khi lựa chọn phần mềm DMS cho doanh nghiệp vừa và lớn thì bạn cũng cần phải lưu ý việc tích hợp này. Để hệ thống hoạt động trơn tru và đảm bảo được hiệu suất làm việc. Không làm cho quy trình hoạt động của bạn trở nên phức tạp hơn.

Phần mềm DMS cho doanh nghiệp vừa và lớn có chế độ chăm sóc tốt

Thường các doanh nghiệp không suy nghĩ đến hoặc không cân nhắc đến điều này khi mua phần mềm DMS. Trong quá trình tư vấn và sử dụng sẽ có những lúc doanh nghiệp gặp những khó khăn nhưng không thể tìm ra lỗi sai để giải quyết vấn đề. Những lúc đó, đội ngũ chăm sóc khách hàng đóng vai trò quan trọng tháo gỡ vấn đề. Một nhà cung cấp chuyên nghiệp sẽ có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên sâu giúp bạn hiểu rõ về phần mềm. Đồng thời, giúp bạn chuẩn bị được những yêu cầu cần thiết để triển khai phần mềm. Và đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn giải quyết lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng sẽ giúp quá trình hoạt động không bị gián đoạn. Đây sẽ là những yếu tố đảm bảo cho việc sử dụng phần mềm DMS trở nên dễ dàng hơn.

Lựa chọn phần mềm DMS cho doanh nghiệp vừa và lớn có nhà cung cấp uy tín

Trên thị trường hiện nay, phần mềm DMS được cung cấp bởi nhiều công ty khác nhau. Đây được xem là điều quan trọng khi bạn lựa chọn phần mềm DMS. Vì một nhà cung cấp uy tín sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của phần mềm. Với đơn vị cung cấp DMS uy tín thì các quá trình làm việc được lên kế hoạch rõ ràng, các yêu cầu sẽ được giải quyết nhanh chóng. Và sẽ có đội ngũ nhân viên am hiểu về sản phẩm để đưa ra các giải pháp phù hợp với nhu cầu của bạn. Do đó, bạn hãy xem xét về kinh nghiệm và các đơn vị đã được cung ứng phần mềm DMS để đưa ra quyết định chính xác. 

Hiện nay, như nhà cung cấp HQsoft với phần mềm DMS đã được ứng dụng cho hàng trăm doanh nghiệp và tập đoàn đa quốc gia khác nhau trong tất cả các ngành hàng. Cùng với 14 năm kinh nghiệm cung cấp phần mềm DMS cho doanh nghiệp vừa và lớn, HQsoft tự tin cung cấp được một hệ sinh thái toàn diện để doanh nghiệp theo dõi được hoạt động kinh doanh.

Vậy, để lựa chọn phần mềm DMS cho doanh nghiệp vừa và lớn phù hợp với nội tại của công ty và sự phát triển thị trường. Bạn nên tham khảo các tiêu chí lựa chọn trên để tìm kiếm được một nhà cung cấp uy tín, chất lượng để giải quyết các bài toán quản lý hệ thống nhà phân phối. Bạn có thể lựa chọn phần mềm DMS của HQsoft để áp dụng vào việc quản lý và vận hành hệ thống phân phối cho doanh nghiệp.

Register for Trial & Support (Đăng Ký Trải Nghiệm & Tư Vấn)

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Từ khóa:
INPUT YOUR COMMENT