Trang chủ Tin Tức Perfetti Van Melle tiếp tục đồng hành cùng HQSOFT triển khai giải pháp Data warehouse & Power BI

Perfetti Van Melle tiếp tục đồng hành cùng HQSOFT triển khai giải pháp Data warehouse & Power BI

Trong nhiều năm gần đây, thuật ngữ kho dữ liệu đã trở nên quen thuộc trong nhiều lĩnh vực. Áp dụng các công cụ công nghệ thông tin vào quản lý ngày càng nhiều và đa dạng, hầu hết các lĩnh vực kinh tế, xã hội… đều đã ứng dụng các giải pháp công nghệ để phục vụ công tác chuyên môn và vận hành của doanh nghiệp. Chính vì lẽ đó mà ngày càng nhiều doanh nghiệp càng quan tâm đến xây dựng và áp dụng các phần mềm quản lý kho dữ liệu. 

Dữ liệu là tài sản của công ty được sử dụng để đưa ra quyết định kinh doanh chính xác, cải thiện chiến dịch tiếp thị, tối ưu hóa hoạt động kinh doanh. Tất cả nhằm hướng tới mục tiêu tăng doanh thu và giảm chi phí. Nếu bộ dữ liệu không đồng bộ sẽ làm hạn chế khả năng chạy các ứng dụng phân tích thông minh (BI) và tệ hơn là dẫn đến các kết quả bị lỗi, sai lệch. 

Với hơn gần 20 năm kinh nghiệp cung cấp giải pháp phân phối và bán lẻ, HQSOFT hiểu được tầm quan trọng dữ liệu DMS. Dữ liệu DMS là dữ liệu liên quan đến bán hàng, doanh số… là dòng tiền vào, mạch máu của doanh nghiệp ngoài ra lượng dữ liệu của DMS rất lớn và đa dạng để quản lý tất cả các thông tin bán hàng của các nhà phân phối trực thuộc công ty. Chính vì tầm quan trọng của việc phân tích dữ liệu DMS mà doanh nghiệp cần đến 1 hệ thống Data warehouse và Power BI để có thể giúp Ban Giám Đốc và Quản lý để tổng hợp thông tin và đưa ra quyết định hiệu quả. Thấu hiểu được điều này nên HQSOFT đã đầu tư xây dựng hệ thống Data Warehouse và BI Dashboard trên nền tảng của MS Azure Data Warehouse và Power BI. 

Giới thiệu về Perfetti Van Melle Việt Nam

Công Ty Perfetti Van Melle (Việt Nam) là 1 trong 35 công ty thành viên của tập đoàn Perfetti Van Melle – tập đoàn sản xuất kẹo lớn thứ 3 thế giới, có trụ sở đặt tại Lainate (Ý) và Breda (Hà Lan).

Perfetti Van Melle nổi tiếng với các sản phẩm tại thị trường Việt Nam như: Alpenliebe, Golia, Cofitos, Mentos, Happydent, Big Babol, Chupa Chups.

Với hệ thống phân phối rộng khắp cả nước cùng với đội ngũ bán hàng trên 1000 nhân viên. Năm 2012 sau một thời gian nghiên cứu về giải pháp DMS, Công ty  Perfetti Van Melle (Việt Nam) đã chọn HQSOFT trở thành đối tác chiến lược cung cấp giải pháp eSales DMS Solution nhằm hiện đại hóa kênh phân phối. 

Nhận thấy việc sử dụng phần mềm eSales DMS Solution mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, nên Perfetti Van Melle đã tiếp tục triển khai sử dụng Data warehouse & Power BI để khai thác toàn diện hệ thống DMS và dữ liệu bán hàng, phân phối có được trong hơn 10 năm vận hành eSales DMS.

Giới thiệu về giải pháp Data warehouse & Power BI 

Data warehouse & Power BI được thiết kế để hỗ trợ việc truy vấn và phân tích dữ liệu cho mục đích thống kê và phân tích kinh doanh. Kho dữ liệu thường được sử dụng để lưu trữ dữ liệu lịch sử và dữ liệu hiện tại của công ty, cho phép người dùng truy vấn và thống kê dữ liệu đa chiều. Thông qua các báo cáo phân tích đa chiều, doanh nghiệp nhìn nhận toàn diện về hoạt động kinh doanh để tối ưu hóa hoạt động để phát triển hoạt động kinh doanh

Trong kho dữ liệu, dữ liệu được lưu trữ trong một cách được sắp xếp và tổ chức rõ ràng, giúp cho việc truy vấn và phân tích dữ liệu trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể được kết nối với các hệ thống khác để lấy dữ liệu vào kho dữ liệu để số liệu phân tích trở nên minh bạch và chặt chẽ hơn. 

Lợi ích mà phần mềm Data warehouse & Power BI mang lại cho doanh nghiệp

  • Truy vấn và phân tích dữ liệu hiệu quả hơn: Kho dữ liệu có cấu trúc được sắp xếp và tổ chức rõ ràng, giúp cho việc truy vấn và phân tích dữ liệu trở nên dễ dàng hơn. Giúp tăng cường khối lượng dữ liệu cần được tổng hợp, lưu trữ và xử lý lên đáng kể
  • Cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ: Kho dữ liệu lưu trữ dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau và được cập nhật liên tục, giúp cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ cho người dùng.
  • Tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực: tất cả các dữ liệu được lưu trữ giúp giảm thiểu việc tìm kiếm và truy vấn dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực.
  • Dễ dàng đưa ra quyết định điều hành: Việc phân tích dữ liệu từ kho dữ liệu giúp doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định điều hành hiệu quả hơn dựa trên thông tin chính xác và đầy đủ.
  • Hỗ trợ theo dõi và đánh giá hiệu quả kinh doanh: Kho dữ liệu cung cấp thông tin lịch sử và hiện tại về doanh số, kết quả kinh doanh và nhiều yếu tố khác. Hỗ trợ người sử dụng đưa ra những quyết định hợp lý, nhanh chóng, năng suất cao hơn; thu được lợi nhuận cao hơn…
  • Tăng năng suất và hiệu quả công việc: Việc sử dụng kho dữ liệu giúp gia tăng năng suất và hiệu quả công việc giúp việc sử dụng dữ liệu của doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn bằng tính năng xử lý và phân tích dữ liệu

HQSOFT xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng và đồng hành của Perfetti Van Melle trong suốt 12 năm vừa qua. Đây cũng là cơ hội để HQSOFT tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp số hóa hệ thống phân phối nâng cao hiệu quả quản lý và tối ưu lợi nhuận. 

Chúc cho dự án thành công tốt đẹp, chúc cho mối quan hệ của Perfetti Van Melle và HQSOFT ngày càng bền chặt, và đạt được các mục đích mà hai bên đã đề ra trong tương lai.

Register for Trial & Support (Đăng Ký Trải Nghiệm & Tư Vấn)

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

INPUT YOUR COMMENT